[Ex-SHIELD] Mission-1 : Jeremy Cole

posted on 30 Sep 2014 17:14 by chibayumi

EX-SHIELD

Mission-01 : 0-8-4

Location : Antarctica

Reporter : Jeremy Cole

 ------------------------------------------------------

 

แอนตาร์กติกาเป็นทวีปที่หนาวเย็น

เย็นจนเกือบทุกสิ่งถูกแช่ให้กลายน้ำแข็งและบางสิ่งก็ถูกฝังไว้ใต้กองหิมะ..

 

ระหว่างการเดินทางสู่ทวีปเยือกแข็ง เจเรมี่ที่นั่งอ่านข้อมูลของวัตถุปริศนาที่ไม่สามารถระบุที่มาได้หรือ0-8-4ก็อดหาวที่จะออกมาอย่างหน่ายหน่อยๆไม่ได้ การเดินทางนี้ค่อนข้างที่จะยาวนานมากทีเดียว เขามองออกไปนอกหน้าต่างก็พบเพียงความมืดเท่านั้น ..

จนกระทั่งเวลาผ่านไป เจเรมี่กระชับเสื้อโค้ทและแว่นกันลมเมื่อรู้ว่าใกล้ถึงจุดหมาย เขาตรวจเช็คอุปกรณ์ที่จำเป็นก่อนที่เสียงจากเอเจนท์สาวคนเดียวในทีมและเป็นผู้ปฏิบัติภารกิจลงพื้นที่ร่วมกับเขา  ทาเทียน่า เดรค ก็ดังขึ้นมา

“อีกห้านาทีจะถึงเป้าหมาย ทุกคนนั่งประจำที่ด้วยค่ะ”

 

------------------------------------------ Mission Begins ------------------------------------------

 

หลังจากขนสัมภาระเข้าสู่ฐานวิจัยและพักผ่อนตามอัธยาศัยได้ไม่กี่อึดใจก็ถึงเวลาต้องลงภารกิจ เจเรมี่จัดเก็บและเช็คสัมภาระที่จำเป็นสำหรับการสำรวจใน4-5วันนี้ใส่เป้รวมถึงเครื่องติดตามและเครื่องมือสื่อสารจากเอเจนท์ราฟด้วย เขาออกจากฐานวิจัยพร้อมกับเอเจนท์สาวคู่ภารกิจ ลมหนาวเย็นยะเยือกของแอนตาร์กติกาแทบจะทำให้เขาคิดว่าตัวเองกลายเป็นปลาสดในตู้แช่แล้วเสียอีก

ภารกิจนี้ไม่ง่ายแค่สำรวจๆแล้วก็กลับ การต่อสู้กับความหนาวเย็นที่ทำให้ควันออกปาก การเดินข้ามทะเลสาบน้ำแข็งหนาเป็นฟุตลื่นๆ การเดินไปบนหิมะที่หนาเสียจนในแต่ละก้าวมองไม่เห็นแม้แต่ขาตัวเองนี่มันไม่ง่ายเลยจริงๆ ยิ่งไม่พบอะไรเลยยิ่งเหนื่อยเข้าไปใหญ่ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ความคิดของเจเรมี่มีเพียง..

‘อยากเจอเพนกวินจังนะ..’

#ชีวิตดี

ระยะเวลาผ่านไปได้สองวันระหว่างที่เดินไปบนหิมะอย่างยากลำบากอย่างนีทที่ไม่ค่อยจะได้ออกกำลังกาย เจเรมี่ก็พบบางอย่างบนพื้นน้ำแข็ง..ฝูงเพนกวินจักรพรรดิตัวอ้วนกลมจับตัวกันเป็นกลุ่มต้านทานความหนาว เจเรมี่ตาเป็นประกายแทบอยากจะพุ่งไปถ่ายรูป แต่เวลาและสภาพอากาศแบบนี้คงไม่เหมาะเสียเท่าไหร่ แต่ก็หลุดพึมพำออกมาจนเอเจนท์ทาเทียน่าหันมาถาม

“น่ารักจังนะ..”

“คะ?”

“อ้อ เปล่าครับ เดินทางต่อเถอะ”

 

ทั้งคู่เดินทางกันมาหลายวันก็ยังคงไม่พบสิ่งใดเว้นแต่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันระหว่างการเดินทาง เจเรมี่เกือบโดนฝังภายใต้หิมะหลายต่อหลายครั้ง ในใจเขายังนึกขอบคุณทาเทียน่าที่คอยช่วยไม่ให้เขาได้บ้านหลังใหม่เป็นยมโลกที่ไม่มีเพนกวินตัวอ้วนกลม

แต่แล้วพายุหิมะที่เกิดขึ้นอย่างฉุกละหุกก็ทำให้รอบตัวของเขากลายเป็นสีขาวโพลน ไม่รู้เหนือไม่รู้ใต้ ไม่เห็นสิ่งใดแม้แต่เงาตัวเอง

…ไวท์เอาท์

เมื่อวิเคราะห์สถานการณ์ได้เจเรมี่ถึงกับถอนหายใจเซ็งๆ เอเจนท์ทั้งสองจึงตัดสินใจหยุดสำรวจชั่วคราว เพราะการเดินทางขณะเกิดไวท์เอาท์แบบนี้อันตรายมาก โชคดีที่มันเกิดขึ้นเพียงแค่ครู่เดียวเท่านั้น พวกเขาจึงได้ออกเดินทางต่อแม้สภาพอากาศจะแปรปรวนมากเพียงใดก็ตาม แต่แล้วพายุหิมะก็เริ่มกระหน่ำรุนแรงขึ้นอีกครั้ง ทั้งสองจึงตัดสินใจหาที่พักเพื่อหลบกระแสลมรุนแรงนี้ชั่วคราว ก่อนจะออกเดินทางต่อไป

หลังพายุหิมะสงบ การเดินทางดูจะราบรื่นขึ้น อุปกรณ์ในมือยังคงไม่มีปฏิกิริยาใดๆ แต่แล้วก็เกิดลมกรรโชกแรงขึ้นทำเอาทั้งสองแทบตั้งตัวไม่ทัน ลมนั้นแรงมากจนไม่สามารถที่จะขยับตัวเดินต้านลมได้ แค่ยื้อตัวไว้ไม่ให้ล้มก็ยากลำบากมากแล้ว พวกเขาจึงทำได้เพียงแค่เอาสัมภาระของตนมาบังลมเท่านั้น ลมนั้นไม่ได้มาแค่ลม ยังพัดพาความเย็นยะเยือกจนเกล็ดน้ำแข็งเกาะไม่ว่าจะบนเสื้อผ้า แว่นกันลม รวมทั้งใบหน้าของเอเจนท์ทั้งสองด้วย เวลาผ่านไปนานพอสมควรลมจึงค่อยๆเบาลมแล้วหายไป หลังจากที่เจเรมี่ปัดเกล็ดน้ำแข็งออกจากตัว เขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อจู่ๆอุปกรณ์ในมือที่ไร้ซึ่งปฏิกิริยาใดๆก็ดังขึ้น จนทั้งสองถึงกับส่งเสียงออกมาอย่างแปลกใจ

“เอ๊ะ?”

 

------------------------------------------------

สรุปภารกิจ

ผู้รายงาน เจเรมี่ โคล : พบว่าสภาพอากาศมีการแปรปรวนผิดปกติ และเครื่องมือมีการตอบสนองกับอะไรบางอย่างหลังเกิดพายุหิมะ เป็นไปได้ว่าอาจมี0-8-4อยู่ในพื้นที่นี้จริงๆ แต่ความเป็นไปได้นั้นต่ำมากเพราะเครื่องมือมีการตอบสนองเพียงแปบเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถสรุปอย่างแน่ชัดได้

 

 

เผาป่าราบเลยฮะ รีบปั่นมากฮร่อลลลลลล

(ไหนใครรียูสรูป ไม่มี้---------------------)


ปอลิ่ง. ขอบคุณรูปเพนกวินจากกูเกิ้ลค่ะ(.....)

Comment

Comment:

Tweet